• Công Dụng Phá Cố Chỉ Công Dụng Phá Cố Chỉ Công Dụng Phá Cố Chỉ

Công Dụng Phá Cố Chỉ

Tình trạng: Còn hàng

Giá mới 260.000₫

Giới thiệu

CÔNG DỤNG PHÁ CỐ CHỈ - ĐIỀU TRỊ THIẾU MÁU, ĐỊNH TÂM BỔ THẬN

Công dụng phá cố chỉ là một vị thuốc quý trong đông y thường được dùng để hỗ trợ, điều trị các bệnh có liên quan đến thận, vậy Phá cố chỉ có tác dụng thế nào? Sử dụng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau các bạn nhé.

Công dụng phá cố chỉ. Phá cố chỉ còn được gọi là: Bà cố chỉ, Hồ phi tử, Thiên đậu, Phản cố chỉ,  Bồ cốt chi, Bổ cốt chỉ, Hắc cố tử, Hồ cố tử, Cát cố tử, phá cốt tử, cố tử, hạt đậu miêu. Tên khoa học: Psoralea Corylifolia L. Thuộc họ Cánh Bướm (Fabaceae (Papilionaceae).

Công dụng phá cố chỉ trị đau lưng do chấn thương

Công dụng phá cố chỉ trị đau lưng do chấn thương

Mô tả:

Cây phá cố chỉ thuộc loại cây thảo cứng, ít phân nhánh, cao tới 1m. Lá chỉ có 1 lá chét hình trái xoan, răng thô, cả hai mặt lá có nhiều tuyến hình mắt chim và màu đen. Hoa vàng đến hơn 20 cái xếp thành đầu hình trứng. Quả đậu hình trứng, hơi bị ép đen và sần sùi. Hạt đơn độc dính với vỏ quả, có màu nâu đen hay màu đen. Trên mặt hạt có các vân hình những hạt nhỏ giữa hơi lõm, mùi thơm và có vị cay.

Bộ phận dùng:

Hạt phơi khô.

Phân bố:

Phá Cố chỉ là loài cây có nguồn gốc từ Ấn Độ cái nôi của Phật giáo. Loài cây này hiện nay đã có mặt và được trồng nhiều nơi ở nước ta.

Thu hái và chế biến:

Hàng năm khi cây đơm hoa kết trái vào khoảng T9 thì cho quả chín, người ta tiến hành thu hái quả lấy hạt đem phơi khô. Thứ hạt thu được khô mẩy chắc đen, thơm, nhiều dầu và hơi nồng là thứ tốt. Hạt lép, nát, không thơm là xấu. Để nơi thoáng gió, cao ráo, thoáng mát.

Mô tả dược liệu:

Phá cố chỉ dùng hạt chín khô, hình thận dẹt phẳng hoặc hình tròn; trứng dài khoảng 3mm đến 4,5mm, rộng chưa đến 3mm. Vỏ ngoài màu nâu sậm hoặc màu nâu đen, có vết teo nhăn nhỏ hơi giống hình hạt, chính giữa lõm vào, chất hơi cứng. Nhân hạt màu vàng hạt nâu có nhiều chất dầu mùi thơm nồng nặc.

Tính vị:

Vị đắng cay, vị cay, rất ôn, không độc, vị cay đắng, tính ấm, vị cay, đắng mà ngọt.

Quy kinh:

Vào kinh thận, vào kinh thủ quyết âm túc thái âm và mệnh môn, vào kinh túc dương minh vị, vào kinh tỳ, thận, tâm bào lạc.

Công dụng phá cố chỉ:

Công dụng phá cố chỉ điều trị bệnh ôn thận, tráng dương, chỉ tả, bổ thận; tráng dương, cố tinh, súc niệu, ôn tỳ, chỉ tả.

Chủ trị:

Trị thận hư, di tinh, tiêu chảy, đái dầm, trị liệt dương, hoạt tinh, đái dầm, tiểu nhiều và tiêu chảy do tỳ hư.

Liều dùng: 3-9g.

Trị hư nhược ở hạ nguyên, tay chân nặng nề, ra nhiều mồ hôi trộm

Trị hư nhược ở hạ nguyên, tay chân nặng nề, ra nhiều mồ hôi trộm

Một số bài thuốc:

Trị tiểu nhiều lần do thận khí hư hàn:

Phá cố chỉ 300g chưng với rượu, hồi hương 300g sao muối, tán bột, trộn hồ làm viên với rượu bằng hạt ngô đồng. Mỗi lần uống 100 viên với nước muối hay lấy bột này chấm thận heo nướng chín ăn.

Trị trẻ nhỏ đái dầm do bàng quang hư hàn:  

Phá cố chỉ, sao, tán bột, mỗi đêm uống 1,5g với nước nóng.

Trị hư nhược ở hạ nguyên, tay chân nặng nề, ra nhiều mồ hôi trộm:

Phá cố chỉ 120g, chưng với rượu, hồ đào nhục 30g bỏ vỏ, trầm hương tán bột 4,5g, luyện với mật làm viên, to bằng hạt ngô đồng. Mỗi lần uống 20 đến 30 viên với muối, rượu nóng lúc đói, uống từ tiết hạ chí đến đông chí, ngày 1 lần.

Trị hư lao, suy nhược:

Phá cố chỉ 480g, ngâm rượu 1 đêm, phơi nắng, rồi thêm vào 1 thăng dầu mè, trộn đều, sao cho đến khi nào hạt mè hết nổ thì thôi, xong rây bỏ mè đi, chỉ lấy Bổ cốt chỉ tán bột, dùng giấm nấu bột gạo làm viên to bằng hạt ngô đồng, uống lúc bụng đói với rượu nóng, muối loãng.

Trị đau lưng do thận hư:

Phá cố chỉ 30g, sao, tán bột, uống với rượu nóng, mỗi lần 9g hoặc thêm Mộc hương 3g.

Trị thận khí suy nhược, phong lạnh thừa cơ hội ấy nhập vào, hoặc khí huyết xung đột nhau gây nên đau lưng:

Phá cố chỉ tẩm rượu sao 480g, đỗ trọng bỏ vỏ, xắt lát, sao nước gừng, 480g, hồ đào nhục bỏ vỏ 20 trái, tán bột. Lấy tỏi giã nát, lấy 30g trộn làm viên và to bằng hạt ngô đồng, uống mỗi 20 viên với rượu nóng, lúc đói. Phụ nữ không uống được rượu thì uống với giấm nhạt. Uống như thế khỏe mạnh gân cốt, thông huyết mạch, đen râu tóc và đẹp nhan sắc.

Trị dương vật không dịu xuống được, tính khí tự chảy:

Phá cố chỉ, Phỉ tử mỗi thứ 30g, tán bột, mỗi lần lấy 9g,sắc với 2 chén nước còn lại 6 phân, ngày uống 3 lần cho đến khi khỏi.

Trị tiêu chảy do tỳ thận suy hư:

Phá cố chỉ sao 240g, nhục đậu khấu sống 120g, tán bột, táo loại thịt dày giã nhuyễn, trộn các thuốc bột trên, làm thành viên to bằng hạt ngô đồng, mỗi lần uống 50-70 viên lúc đói với nước cơm.

Trị đau lưng do chấn thương, ứ huyết, ngưng trệ:

Phá cố chỉ (sao), Lạt quế, lượng bằng nhau, tán bột, mỗilần uống 6g với rượu.

Trị có thai đau lưng:

Phá cố chỉ 60g, sao, tán bột. Trước tiên, nhai Hồ đào nhục nửa trái lúc đói với rượu nóng và 6g Phá cố chỉ.

Định tâm bổ thận:

Phá cố chỉ sao 60g, Bạch phục linh 30g, tán bột. Một dược 15g, lấy rượu ngâm đổ đầy 1 lóng ngón tay, nấu chảy. Hòa với bột làm viên to bằng hạt ngô đồng, mỗi lần uống 30 viên với nước sôi.

Trị tiêu chảy, tiêu lỏng, kiết lỵ mãn tính:

Phá cố chỉ sao 30g. Anh túc xác nướng kỹ 120g, tán bột, luyện mật ong làm viên, to bằng hạt Nhãn. Mỗi lần uống 1 viên với nước gừng và Táo.

Trị sâu răng, răng đau buốt lên đầu:

Bổ cốt chỉ sao 15g, Nhũ hương 7,5g, tán bột, bôi vào hoặc làm viên nhét vào chỗ răng đau hàng ngày.

Trị đái dầm, di tinh, liệt dương:

Bổ cốt chỉ, thỏ ty tử, hồ đào nhục mỗi thứ 9g, trầm hương 1,5g, trộn với mật làm viên, mỗi lần uống 9g, ngày uống 3 lần với nước muối.

Trị liệt dương, tiểu nhiều, đái dầm:

Bổ cốt chỉ, Thỏ ty tử, Bồ đào nhục, mỗi thứ 12g, ngày 2 lần với nước muối nhạt.

Lưu ý:

- Âm hư hỏa vượng, dương vật hay cương lên di mộng tinh, bón, đái ra máu, tiểu nhiệt, đỏ mắt, đắng miệng, khát nước do nội nhiệt, đỏ mắt do hỏa thượng lên, ăn vào đói liền, yếu nhiệt do phong thấp, yếu xương cấm dùng. Kỵ Vân Đài, huyết Dê và các loại huyết khác. Nó được hồ Đào, Hồ ma giúp thì càng tốt.

- Đối với những bài thuốc nêu trên người bệnh không tùy ý áp dụng cần có hướng dẫn hoặc kê đơn của thầy thuốc cho phù hợp.

Lưu Ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Giá bán sản phẩm :

Phá Cố Chỉ : 260.000/Kg

Mua Phá Cố Chỉ ở đâu là đảm bảo? Công dụng phá cố chỉ như nào? Cách dùng như thế nào?

Để đặt mua và biết thêm công dụng phá cố chỉ an toàn và đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ :

CN Miền Bắc: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

0987 861 410 (Anh Quốc)

CN Miền Nam: 38 Đường Cây Keo , Phường Tam Phú Quận Thủ Đức

0908 740 476

Website : http://thaoduocsinhphuong.com/

Email: thaoduocsinhphuonghcm@gmail.com

Đặt Hàng: TẠI ĐÂY!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !

Sản phẩm bán chạy

200.000₫

260.000₫

120.000₫

150.000₫

300.000₫

-8%

250.000₫

- 230.000₫

120.000₫

850.000₫

200.000₫

120.000₫

150.000₫

300.000₫